Bảo hiểm PTI ước đạt 6.000 tỷ đồng doanh thu năm 2020

Ứng dụng công nghệ tạo nên thành công cho PTI

Giữa lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều doanh nghiệp còn đang đình trệ trong hoạt động kinh doanh thì Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Tập đoàn Mai Linh (Mai Linh) vẫn có được cái bắt tay chiến lược, độc quyền nhằm mở rộng quy mô hợp tác. Đây là minh chứng cho những nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của hai doanh nghiệp dẫn đầu về bảo hiểm và vận tải.

Thời hạn hợp tác dự kiến giữa hai đơn vị là 10 năm. Việc ký kết với Mai Linh là một trong những định hướng phát triển của PTI nhằm đa dạng hóa các kênh phân phối, tăng khả năng tiếp cận khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh.

Tạo trải nghiệm tốt bằng công nghệ hiện đại

Ứng dụng công nghệ tạo nên thành công cho PTI.

PTI luôn không ngừng cải tiến, xây dựng chiến lược phát triển

Thông thường, đối với các doanh nghiệp bảo hiểm lớn và lâu năm thì việc chuyển dịch sang ứng dụng công nghệ là điều không dễ dàng do hệ thống quản lý lớn, thói quen vận hành của cán bộ nhân viên không dễ thay đổi. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng với PTI.

Kể từ ngày thành lập đến nay đã 23 năm nhưng PTI luôn không ngừng cái tiến, xây dựng chiến lược phát triển táo bạo để tạo dựng lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường. Từ năm 2014, nắm bắt được xu hướng phát triển không ngừng của công nghệ, PTI là doanh nghiệp đầu tiên có những chiến lược phát triển cụ thể về bảo hiểm số. PTI xác định lấy công nghệ làm nền tảng để tạo nên những ứng dụng giúp hỗ trợ khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Nhiều ứng dụng công nghệ được PTI tiên phong triển khai trên thị trường như: website bán hàng đầy đủ tính năng thanh toán, thành lập công ty chuyên biệt về bảo hiểm số…Từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021, PTI đã liên tục cho ra mắt các ứng dụng hiện đại như PTI Seller, PTI – Giám định viên, Your PTI… nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động bán hàng, hỗ trợ công tác giám định và rút ngắn quy trình bồi thường.

PTI đã xây dựng được quy trình giám định và bồi thường nhanh chóng, minh bạch

Đại diện PTI cho biết, không phải ứng dụng công nghệ nào PTI triển khai cũng đem lại kết quả như mong đợi, tuy nhiên, sau mỗi lần như vậy, đơn vị lại nghiên cứu và từng bước thay đổi, cải tiến để có những ứng dụng tối ưu hơn. PTI đã xây dựng được quy trình giám định và bồi thường nhanh chóng, minh bạch, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Mọi khâu trong quy trình trước, trong và sau bán hàng đều được số hóa. Điều này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm bảo hiểm phù hợp, chủ động yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm mà còn hỗ trợ PTI trong công tác quản trị và bảo mật thông tin khách hàng.

pti-uoc-dat-6000-ty-dong-doanh-thu
PTI hiện là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 thị trường về thị phần, trong đó, 2 nghiệp vụ bán lẻ trọng yếu đều đứng vị trí thứ nhất (bảo hiểm xe cơ giới) và thứ hai (bảo hiểm con người).

Hai năm xảy ra đại dịch COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn cho ngành kinh doanh bảo hiểm, nhưng nó cũng đồng thời đem lại những cơ hội mới. Doanh nghiệp nào xây dựng nền tảng công nghệ tốt thì sẽ dễ dàng thích nghi và tạo dựng được những lợi thế. Tại PTI, khi nền tảng công nghệ đã được triển khai đồng bộ thì việc ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Nhờ vào ứng dụng công nghệ, PTI đã xây dựng và cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu riêng biệt của từng nhóm khách hàng. PTI được biết đến là một doanh nghiệp năng động nhất trong việc phát triển các sản phẩm mới, đặc biệt các sản phẩm ứng dụng nhiều công nghệ, có thể kể đến như: Bảo hiểm tình yêu, Bảo hiểm trễ hủy chuyến bay, Bảo hiểm tai nạn theo chuyến…

Những dòng sản phẩm này, được online hóa 100% từ việc mua hàng đến việc chi trả bồi thường. Với những lợi ích thiết thực mang lại cho khách hàng, những sản phẩm mới của PTI đã được nhiều doanh nghiệp lớn như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Mai Linh… lựa chọn.

Giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường

Sự quyết liệt trong định hướng ứng dụng công nghệ nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng đã đem lại những thành tựu cho PTI. 

PTI hiện là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 thị trường về thị phần, trong đó, 2 nghiệp vụ bán lẻ trọng yếu đều đứng vị trí thứ nhất (bảo hiểm xe cơ giới) và thứ hai (bảo hiểm con người). 

Năm 2021, dù dịch bệnh gây ra không ít khó khăn nhưng đến hết tháng 7 năm 2021,  PTI vẫn đạt doanh thu 3.500 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm 2020, hoàn thành 54% kế hoạch kinh doanh của năm. Doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PTI đến cuối tháng 7 cũng vượt 1.300 tỷ đồng, trong đó sản phẩm bảo hiểm ô tô vẫn đang duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao 9,6%.

Cùng với đó, hai dòng sản phẩm chủ yếu của nghiệp vụ bảo hiểm con người là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm an sinh bưu điện ghi nhận mức tăng trưởng tốt, lần lượt là 19,5% và 16,1%, đã giúp PTI tiếp tục giữ vững vị trí thứ hai về nghiệp vụ bảo hiểm con người. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp, việc người dân nhanh chóng tìm hiểu và mua các sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe của bản thân sẽ trở thành lợi thế cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa. 

Giai đoạn 2021-2025, PTI sẽ tiếp tục chú trọng đến ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đại diện PTI cho biết, hai nghiệp vụ còn lại là bảo hiểm hàng hải và bảo hiểm tài sản kỹ thuật cũng có tỷ lệ tăng trưởng rất tốt, lần lượt là 22% và 14,4%.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, những chính sách như triển khai dòng sản phẩm bảo hiểm microinsurance hay ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng sẽ ngày một đóng vai trò quyết định cho sự tồn vong của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm.

Để tiếp tục phát huy lợi thế này, giai đoạn 2021-2025, PTI sẽ tiếp tục chú trọng đến ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. PTI đặt mục tiêu sẽ là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên đem lại dịch vụ bảo hiểm nhanh và hoàn hảo cho khách hàng./.

Theo https://toquoc.vn/ung-dung-cong-nghe-tao-nen-thanh-cong-cho-pti-2021080114463836.htm

About the Author

Bảo hiểm PTI

PTI cam kết mang lại giá trị tốt đẹp hơn để đóng góp cho xã hội, lấy khách hàng là trung tâm; phát triển bền vững là đích đến; “sáng tạo – hợp tác – chia sẻ - khác biệt” là giá trị cốt lõi.

Địa chỉ: Lầu 7-9 Tòa nhà Loyal, 151-151 Bis TP., Võ Thị Sáu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 088-880-8384