Bảo hiểm xe PTI (Bưu điện) 🚗

Khám phá bảo hiểm xe: Chọn gói bảo hiểm phù hợp với thói quen lái xe của bạn

Theo báo cáo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2023 thì toàn quốc xảy ra trên 8.335 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 4.700 người, bị thương 5.777 người. Mà nguyên nhân chủ yếu từ xảy ra tai nạn giữa xe ô tô và các phương tiện khác, vì vậy bạn nên mua bảo hiểm để bảo đảm an toàn cho bạn và xe của bạn.

Vậy bảo hiểm ô tô nào tốt? Nên lựa chọn gói bảo hiểm ô tô nào để phù hợp với nhu cầu của bạn? Hãy để bảo hiểm PTI giúp bạn tìm hiểu nhé!

I. Các loại bảo hiểm xe ô tô

1. Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô là chủ xe ô tô bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này để được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông bằng ô tô.

An tâm lái xe với bảo hiểm xe PTI Bưu điện
An tâm lái xe với bảo hiểm xe PTI Bưu điện

Theo khoản 1 Điều 7 Nghị định 67/2023/NĐ-CP, khi mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại sau: Thiệt hại ngoài hợp đồng về sức khỏe, tính mạng và tài sản đối với người thứ ba do xe cơ giới tham gia giao thông, hoạt động gây ra. Thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hành khách trên chiếc xe đó do xe cơ giới tham gia giao thông, hoạt động gây ra

– Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đối với người thứ ba, hành khách theo quy định của pháp luật.

2. Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô (còn gọi bảo hiểm thân vỏ) là loại bảo hiểm về thiệt hại vật chất xe (thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị khác trên xe) xảy ra do tai nạn bất ngờ nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng lại rất cần thiết. Khi tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

– Đối tượng được bảo hiểm:

Xe ô tô của chủ xe – bao gồm: thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị trên xe

– Phạm vi được bảo hiểm

Thiệt hại về vật chất xe (thân vỏ, máy móc và các trang thiết bị trên xe) do các tai nạn bất ngờ xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam:

+ Tai nạn va chạm, đâm đụng, lật đổ, cháy nổ, bị các ngoại lực tác động từ bên ngoài…

+ Tai nạn bất khả kháng: sét đánh, bão lụt, sạc lỡ, động đất…

+ Mất cắp/cướp…

II. Thói quen lái xe

Đánh giá thói quen lái xe của bạn là một yếu tố quan trọng khi chọn gói bảo hiểm phù hợp. Dưới đây là một số yếu tố thói quen lái xe mà bạn nên xem xét:

– Khả năng về tài chính

Tuỳ theo khả năng tài chính mà chủ xe có thể chọn mua loại bảo hiểm ô tô phù hợp. Nếu chủ xe có tài chính mạnh thì bạn nên mua càng nhiều bảo hiểm ô tô thì mức độ đảm bảo sẽ càng cao hơn. Mua cả 2 loại bảo hiểm: bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) ô tô bắt buộc và bảo hiểm vật chất xe ô tô

– Giá trị xe

+ Với xe ô tô mới 3 năm đầu tiên, xe có giá trị cao, xe tải, xe du lịch thì nên mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều (bao gồm cả bảo hiểm TNDS bắt buộc và bảo hiểm vật chất ô tô). Xe mới mua hoặc sử dụng dưới 3 năm cũng nên mua thêm gói mở rộng bảo hiểm mất cắp bộ phận…

+ Với ô tô cũ trên 10 năm hoặc mua xe về ít đi và có giá trị thấp nên thì bạn có thể không mua bảo hiểm vật chất để tiết kiệm được một số chi phí. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc mua bảo hiểm vật chất cho xe để được bảo đảm hơn nhé!

– Ô tô kinh doanh

Ô tô để chạy dịch vụ như taxi, grab… vì di chuyển liên tục, mức độ sử dụng cao nên khả năng va quẹt, va chạm, thậm chí tai nạn, mất cắp, mất cướp… thường cao hơn. Do đó để phòng tránh rủi ro nên mua bảo hiểm 2 chiều. Trong đó nên cân nhắc đến các gói bảo hiểm thân vỏ mở rộng như bảo hiểm mất cắp bộ phận, bởi xe sẽ thường xuyên đậu đỗ nơi công cộng.

– Điều kiện lái xe

Nếu xe thường xuyên di chuyển trong các đô thị đông đúc, mật độ phương tiện lưu thông cao, giao thông phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… thì nên ưu tiên mua bảo hiểm vật chất ô tô. Bởi di chuyển trong các khu vực đông đúc, khả năng tai nạn và rủi ro va quẹt khá lớn do đó bảo hiểm vật chất ô tô là rất cần thiết.

– Địa điểm lưu trú và bãi đậu xe

Xem xét mức độ an toàn của khu vực bạn sống và nơi bạn thường đậu xe. Nếu khu vực có nhiều trường hợp mất cắp hoặc không an toàn, bạn nên xem xét mua bảo hiểm vật chất để bảo vệ xe của mình.

– Kỹ năng lái xe

Bạn có kinh nghiệm lái xe lâu dài và tự tin trong việc điều kiển xe thì có thể không mua bảo hiểm vật chất xe. Nhưng bạn mới biết lái xe, lái xe chưa có vững chưa có kinh nghiệm trong xử lý các tình huống như tai nạn va chạm, lật đổ,…thì Bạn nên mua gói bảo hiểm vật chất để đảm bảo xe khi xẩy ra sự cố.

Giới thiệu Bảo Hiểm PTI Online

Bảo hiểm PTI

PTI cam kết mang lại giá trị tốt đẹp hơn để đóng góp cho xã hội, lấy khách hàng là trung tâm; phát triển bền vững là đích đến; “sáng tạo – hợp tác – chia sẻ - khác biệt” là giá trị cốt lõi.

Địa chỉ: Lầu 7-9 Tòa nhà Loyal, 151-151 Bis TP., Võ Thị Sáu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 088-880-8384