Những thay đổi về luật giao thông áp dụng từ tháng 7

Bảo Hiểm Ô Tô và Những Lợi Ích Khác Biệt: Bảo Vệ Mọi Hành Trình

Hiện nay đời sống vật chất con người ngày càng được nâng cao, ngoài những nhu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm tài sản kĩ thuật thì với sự gia tăng giao thông và số lượng xe cộ trên đường, rủi ro tai nạn giao thông cũng tăng lên. Thì bảo hiểm ô tô PTI cũng không ngừng phát triển để bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

BẢO HIỂM Ô TÔ LÀ GÌ?

Bảo hiểm ô tô là sản phẩm bảo hiểm cho những thiệt hại về người, về tài sản khi không may có tổn thất xảy ra do ô tô gây ra.

CÁC LOẠI BẢO HIỂM Ô TÔ

KINH NGHIỆM MUA BẢO HIỂM Ô TÔ

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể xem xét một số bí quyết kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô dưới đây nhé!  

 • So sánh và mua bảo hiểm từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau để tìm kiếm mức giá và phạm vi bảo hiểm tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
 • Xem xét số tiền bạn sẵn sàng trả khi xảy ra sự cố để giảm mức phí hàng tháng.
 • Học cách lái an toàn và duy trì một lịch sử lái xe tốt để được hưởng mức giảm giá từ các công ty bảo hiểm.
 • Kiểm tra xem có sẵn các ưu đãi hoặc chiết khấu đặc biệt từ công ty bảo hiểm nào đó, chẳng hạn như giảm giá khi bạn ký hợp đồng bảo hiểm ô tô và bảo hiểm nhà cùng một công ty
 • Xem xét khả năng tài chính của mình mà chủ xe chọn mua loại bảo hiểm phù hợp.
 • Dựa vào giá trị của xe của mình có giá trị cao hay thấp, xe mới hay xe cũ để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp.
 • Dựa vào mức độ sử dụng xe của bạn như xe bạn có sử dụng thường xuyên ở mức độ cao hay không, có khả năng gây ra nhiều sự cố không để cân nhắc mua các loại bảo hiểm  

Ngoài ra, còn có các kinh nghiệm sau

 • Dựa trên môi trường sử dụng xe để mua bảo hiểm thủy kích: Nhiều người thắc mắc có nên mua bảo hiểm thuỷ kích ô tô hay không. Thì nếu xe bạn di chuyển trong khu vực gần biển, thường xuyên mưa, lũ lụt thì nên cân nhắc nhé.
 • Hãy cân nhắc mua bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao nhằm Tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm
 • Tìm hiểu kỹ về các địa chỉ sửa chữa mà công ty bảo hiểm cung cấp
 • Ưu tiên mua bảo hiểm của công ty liên kết với đại lý ô tô mua xe hoặc garage quen biết
 • Hạn chế mua bảo hiểm ô tô có hình thức ứng tiền trước khi khắc phục tổn thất
 • Nắm rõ các quy định, nhất là những trường hợp loại trừ bồi thường
 • Đặc biệt, với người mua ô tô mới hay người lần đầu mua ô tô, tâm lý thường rất phấn khích nên các quyết định mua thêm phụ kiện, mua các gói bảo hiểm ô tô đa phần đưa ra khá nhanh chóng. Vì thế chủ xe nên lưu ý vấn đề này, hãy cân nhắc sáng suốt khi mua bảo hiểm nhé!

Lý do nên mua bảo hiểm ô tô

Lý do nên trang bị Bảo hiểm Ô tô bắt buộc

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, chủ xe cơ giới bắt buộc phải có Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự Ô tô giúp bồi thường về thiệt hại, tính mạng, thân thể, tài sản đối với những bên thứ ba khi những thiệt hại này do người được bảo hiểm gây ra.

Chính vì vậy, khi tham gia giao thông, chủ xe cơ giới cần có các loại giấy tờ xe như giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe cơ giới, đặc biệt cần phải có giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Lý do nên trang bị Bảo hiểm Ô tô Tự nguyện

Người sử dụng xe ô tô nên trang bị thêm cho cho mình bảo hiểm thân vỏ ô tô để có thể giảm thiểu rủi ro, chi phí khi có những thiệt hại xảy ra giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khá lớn vì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước.

 • Bảo vệ tính mạng và sức khỏe: Bảo hiểm ô tô bồi thường cho thiệt hại về tính mạng và sức khỏe của bạn và những người khác trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra.
 • Giao thông an toàn: Bảo hiểm ô tô khuyến khích việc tuân thủ các quy tắc giao thông và an toàn lái xe. Việc mua bảo hiểm ô tô thường yêu cầu tuân thủ các quy định về lái xe an toàn.
 • Bảo hiểm ô tô cũng có thể cung cấp hỗ trợ pháp lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến tai nạn giao thông. Các công ty bảo hiểm thường có đội ngũ luật sư hoặc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý để đại diện cho bạn trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Giới thiệu Bảo Hiểm PTI Online

Bảo hiểm PTI

PTI cam kết mang lại giá trị tốt đẹp hơn để đóng góp cho xã hội, lấy khách hàng là trung tâm; phát triển bền vững là đích đến; “sáng tạo – hợp tác – chia sẻ - khác biệt” là giá trị cốt lõi.

Địa chỉ: Lầu 7-9 Tòa nhà Loyal, 151-151 Bis TP., Võ Thị Sáu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 088-880-8384