Trong giai đoạn đầu triển khai hợp tác, PTI và Income sẽ đưa ra thị trường một sản phẩm độc đáo, lần đầu tiên có mặt trên thị trường – sản phẩm Bảo hiểm Trời mưa – chi trả cho khách hàng phần cước phí taxi bị tăng giá. Cụ thể, vào những ngày mưa lớn, khách hàng sử dụng ứng dụng đặt xe công nghệ mà bị tăng cước phí thì PTI sẽ chi trả 60% cước phí của chuyến đi đó.

PTI ký kết hợp tác với công ty Bảo hiểm công nghệ hàng đầu của Singapore

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty Bảo hiểm NTUC Income (Income) đã tiến hành ký kết hợp tác triển khai các sản phẩm bảo hiểm công nghệ (insurtech) tại Việt Nam.

Lễ ký kết được tổ chức thông qua cầu truyền hình với sự tham dự của ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI, ông Andrew Yeo – Tổng giám đốc Income và ông Peter Tay – Giám đốc công nghệ Income.

Việc hợp tác với Income – một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Singapore – sẽ giúp PTI rút ngắn thời gian nghiên cứu, sớm đưa ứng dụng công nghệ tiên tiến đã triển khai thành công tại Singapore vào Việt Nam

Sự hợp tác này được xây dựng trên mô hình bảo hiểm dịch vụ (IaaS) mà Income đang có nhiều kinh nghiệm triển khai nhằm tận dụng được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.

Đại diện PTI cho biết, các sản phẩm bảo hiểm cá nhân truyền thống như xe, con người thường chú trọng vào việc bảo vệ khách hàng khỏi các rủi ro về tổn thất tài chính, tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, những rủi ro bất ngờ tăng vọt cũng sẽ gây ra những thiệt hại khác cho khách hàng. Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp có thế mạnh về công nghệ số sẽ giúp phát huy được lợi thế của 2 bên, từ đó, đem lại những sản phẩm bảo hiểm mới, độc đáo cho người dân Việt Nam.

Trong giai đoạn đầu triển khai hợp tác, PTI và Income sẽ đưa ra thị trường một sản phẩm độc đáo, lần đầu tiên có mặt trên thị trường – sản phẩm Bảo hiểm Trời mưa – chi trả cho khách hàng phần cước phí taxi bị tăng giá.

Cụ thể, vào những ngày mưa lớn, khách hàng sử dụng ứng dụng đặt xe công nghệ mà bị tăng cước phí thì PTI sẽ chi trả 60% cước phí của chuyến đi đó. Phí bảo hiểm sẽ được tính toán thông qua phân tích dữ liệu thay đổi và dự báo biến đổi thời tiết trí bằng thông minh nhân tạo AI. Mức phí sẽ được tính theo ngày với thời hạn từ 0:00 giờ đến 24:00 giờ. Được biết, đây là một sản phẩm bảo hiểm hoàn toàn mới, trước đó sản phẩm này mới chỉ được NTUC Income triển khai ở Singapore.

PTI hiện đang là một trong 3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu về mảng bảo hiểm trực tuyến.

Trước đó PTI đã luôn năng động trong việc phát triển các sản phẩm mới ứng dụng nhiều công nghệ có thể kể đến như bảo hiểm tình yêu, bảo hiểm trễ hủy chuyến bay, bảo hiểm tai nạn theo chuyến… Trong tương lai, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm mới mẻ đáp ứng được nhu cầu của từng nhóm khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Theo https://www.pti.com.vn/pti-ky-ket-hop-tac-voi-cong-ty-bao-hiem-cong-nghe-hang-dau-cua-singapore.html

Giới thiệu Bảo Hiểm PTI Online

Bảo hiểm PTI

PTI cam kết mang lại giá trị tốt đẹp hơn để đóng góp cho xã hội, lấy khách hàng là trung tâm; phát triển bền vững là đích đến; “sáng tạo – hợp tác – chia sẻ - khác biệt” là giá trị cốt lõi.

Địa chỉ: Lầu 7-9 Tòa nhà Loyal, 151-151 Bis TP., Võ Thị Sáu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 088-880-8384